• 02-474-0160
 • 080-058-5999
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Mon - Sat 08.30-19.00

บริการถ่ายทอดสด Wireless OB Switching ระบบไร้สาย ทันสมัยที่สุด

โปรดระวัง ขณะนี้ได้มีเว็บไซต์ของผู้ไม่หวังดีได้กระทำการ Copy ข้อความ และเปลี่ยนคำเล็กน้อย จากหน้าเว็บไซต์ของเราเพื่อนำไปใช้ลงในเว็บไซต์ของตน ซึ่ง มาสซ์ (ประเทศไทย) ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับเว็บไซต์อื่นๆที่ใช้ข้อความในลักษณะเดียวกันหรือคล้ายกัน โดยมาสซ์ (ประเทศไทย) จะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่กระทำการดังกล่าว หากพบเห็นสามารถแจ้งได้ที่ cs@mas.in.th
Image
"เรามีลูกค้าที่เคยใช้บริการทั้งหน่วยงานราชการและเอกชน ไทย-นานาชาติ มากกว่า 1,000 หน่วยงาน"
ทำไมถึงต้องเลือกใช้บริการจากเรา ?

 • เรากล้าเปิดเผยและแจกแจงรายการอุปกรณ์ทุกชิ้นที่เราใช้ เพราะเราใช้ของดีมีประสิทธิภาพจริงๆ จึงกล้าที่จะเปิดเผย ต่างกับเจ้าอื่นๆที่แจ้งแต่ราคา หรือไม่แจกแจงซึ่งก็ไม่รู้ว่าใช้อุปกรณ์อะไรมาทำงานบ้าง
 • เราผ่านงานมาแล้วมากกว่า 2,000 คิวงาน ประสบการณ์ที่เราสั่งสมมานานจะช่วยให้เราสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี
 • เราทำงานเป็นระบบ ในรูปของบริษัท จ่ายเงินเดือนพนักงาน ไม่ใช่รูปแบบของฟรีแลนซ์ ฉะนั้นเรื่องความมั่นคง และความเป็นมืออาชีพหายห่วง
 • อุปกรณ์ที่เราใช้ทุกชิ้นเป็นของเรา ไม่ใช่การเช่าหรือยืมจากที่ใดมา
 • พนักงานของเราแต่งกายเรียบร้อย มีวินัย

บริการบันทึกวีดีโอของเราทุกแพ๊คเกจ สามารถรองรับการถ่ายทอดสด (Live feed) ภาพสดเข้าจอโปรเจคเตอร์ จอ LED ความคมชัดระดับ Full HD ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม

เบื่อไหม ? จอโปรเจคเตอร์ของโรงแรม/สถานที่จัดงาน ภาพไม่ชัด สีหม่นหมอง ความสว่างไม่เพียงพอ ต้องปิดไฟให้มืดถึงจะมองชัด.....

จะดีไหม ถ้าจ่ายเงินเท่ากัน แต่ได้รับบริการที่มีคุณภาพดีกว่า.... 

เรามีโปรเจคเตอร์และจอ LED ให้เช่าพร้อมติดตั้งถึงหน้างาน รับประกันความคมชัด สีสันสวยงาม ความสว่างสูง ไม่ต้องหรี่ไฟห้อง สนใจบริการเช่าโปรเจคเตอร์และจอแอลอีดี คลิกที่นี่ได้เลย   

ถ่ายทอดสดด้วยสัญญาณ 5G สุดแรง !

ถ่ายทอดสดด้วย 3G/4G หรอ ? ธรรมดาไปหน่อยนะ ลอง 5G ดูไหม ดีเลย์ต่ำมาก สัญญาณเสถียรสุดๆ เร็วกว่า 3G/4G ถึง 24 เท่า ความเร็วสูงระดับ Gbps สัญญาณที่ดีกว่าในทุกมิติ 

เราเลือกใช้ระบบ 5G จาก AIS ในการถ่ายทอดสด Facebook / Youtube Live ระบบใหม่ล่าสุด สัญญาณแรงสุด สตรีมด้วยความละเอียดระดับ 4K ได้อย่างราบรื่น เพียงเสี้ยววินาที ไม่มีสะดุด  

ข้อดีของระบบ 5G ที่เรามั่นใจเลือกใช้
 • ความเร็วที่มากกว่า 4G ถึง 24 เท่า
 • ดีเลย์ Latency น้อยกว่า 10ms แทบไม่ดีเลย์
 • หมดปัญหาความหนาแน่นของสัญญาณในพื้นที่คนเยอะๆ เช่น Event ขนาดใหญ่ สนามกีฬา คอนเสิร์ต
 • AIS 5G ใช้ความถี่ที่ 700MHz, 2600 MHz., และ 26 GHz. ซึ่งมีมากที่สุดเมื่อเทียบกับค่ายรายอื่นๆและเป็นคลื่นมาตรฐานโลก
ปัจจุบัน AIS 5G ครอบคลุมพื้นที่ทั่วทั้ง 77 จังหวัดแล้ว
Image

อุปกรณ์รับสัญญาณ 5G ระดับมืออาชีพของเรา

Huawei CPE 5G Pro

Image
Image
Image
Image

LiveU คือ อุปกรณ์ถ่ายทอดสดคุณภาพสูง

เราเลือกใช้อุปกรณ์ส่งสัญญาณถ่ายทอดสดจากค่าย LiveU ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงมาตรฐานระดับโลก ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา อุปกรณ์ชิ้นนี้มีราคาค่อนข้างสูงจึงมีเพียงไม่กี่เจ้าที่เลือกใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ ข้อดีของมันคือ ระบบภายในที่เสถียรมาก โอกาสที่ระบบจะล่มมีน้อยที่สุด ใช้งานได้ในอุณหภูมิทีต่ำและสูงได้ อุปกรณ์ชิ้นนี้ทำหน้าที่รับสัญญาณภาพมาแล้วส่งสัญญาณไปที่ Server ผ่านอินเตอร์เน็ต 4G ที่เราได้เตรียมไว้ จำนวน 4 Sim หรือ 4 ช่องทาง (เราใช้เครือข่าย True AIS Dtac พร้อมๆกัน) โดยใช้อินเตอร์เน็ต 4G ทุกซิมมารวมความเร็วกัน ทำให้ได้ความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่สูงกว่าปกติ 4-5 เท่า หากสัญญาณอินเตอร์เน็ต 4G ซิมใดซิมหนึ่งถูกรบกวนหรือสัญญาณหลุด ซิมอื่นๆที่ยังทำงานอยู่จะส่งสัญญาณต่อทันทีทำให้สัญญาณไม่หลุด และโอกาสที่สัญญาณ 4G จะล่มพร้อมกันทั้งหมดนั้นไม่มีทางเกิดขึ้นได้แน่นอน ช่วยให้การถ่ายทอดสดลื่นไหล ไม่สะดุด ซึ่งจะแตกต่างจากระบบเดิมๆที่ใช้เพียง 1 Sim หรือใช้อุปกรณ์คุณภาพต่ำอาจทำให้ระบบล่มได้หรือสะดุดได้ 

** สามารถใช้ร่วมกับระบบ AIS 5G ทำให้สัญญาณทรงพลังมากยิ่งขึ้น !

Image
Image
Image
Image

Black Bonding เครื่องเดียวในไทย

Black Bonding Strom 1000 คืออุปกรณ์ Live Switcher 8K and CG Generator หรืออุปกรณ์สลับสัญญาณภาพและซ้อน Graphic รองรับความละเอียดระดับ 8K ซึ่งเป็นความละเอียดที่สูงที่สุดในปัจจุบัน (สูงกว่า Full HD และ 4K) อุปกรณ์ Black Bonding Strom 1000 มีราคาค่าตัวถึง 1.5 ล้านบาท เรานำเข้าและนำมาใช้งานเพียงเจ้าเดียวในไทย มีเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น รองรับการซ้อนโลโก้ ซ้อนภาพเคลื่อนไหว หรือเปิดคลิปวีดีโอ GFX ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

กล้องถ่ายทอดสดระบบ 4K

กล้องถ่ายวีดีโอความละเอียดระดับ 4K ยี่ห้อ Panasonic ผลิตในประเทศญี่ปุ่น คือกล้องถ่ายวีดีโอมาตรฐานระดับโลก ให้ความละเอียดและความคมชัดที่สูงมาก รองรับงานตั้งแต่บันทึกวีดีโองานประชุมสัมมนาไปจนถึงงานพรีเซนต์เทชั่น ภาพยนตร์
Image
Image
Image
Image

ถ่ายทอดสดออนไลน์เสียงต้องดี !

เราเลือกใช้ไมค์โครโฟนไร้สายคุณภาพสูงยี่ห้อ Sennheiser ผลิตในประเทศเยอรมัน ไมค์ที่ศิลปินระดับโลกเลือกใช้ หรือไมค์ยี่ห้อ Rode ระบบดิจิตอล เรายังมีไมค์ถือ ไมค์บูม ไมค์ต้งโต๊ะ เรามีให้บริการทุกรูปแบบ ระบบถ่ายทอดสดของเรารองรับไมค์ได้มากกว่า 32 ตัว

รองรับการใช้โปรแกรมประชุมชั้นนำ

ระบบของเรารองรับการใช้โปรแกรมประชุมออนไลน์ชั้นนำอย่าง Zoom หรือ Microsoft Team สามารถดึงสัญญาณภาพจากโปรแกรมดังกล่าวถ่ายทอดสดไปที่ Facebook และ Youtube รองรับการจัดสัมมนาออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ
Image
Image

Package สำหรับการถ่ายทอดสด OB มีดังต่อไปนี้

Package Wireless OB-HD

รองรับงานประชุม สัมมนา อบรม เทรนนิ่ง ขนาดกลาง - ใหญ่ ถ่ายทำด้วยระบบ OB ไร้สาย (Wireless) ทำให้เคลื่อนที่กล้องได้อย่างอิสระ ไม่ต้องเดินสายไฟ ไม่เกะกะ ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ระยะคลื่นส่งสัญญาณตั้งแต่ 200-1,000 เมตร รองรับกล้องตั้งแต่ 2 ถึง 8 กล้อง
Image
อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ Package OB ประกอบไปด้วย :

- กล้องวีดีโอระดับมืออาชีพ Panasonic AC160 HDหรือ Panasonic UX90 4K 
- Switcher Panasonic HS410 / Panasonic HMX-100 / Datavideo SE-650
- AJA Ki Pro Rack / Blackmagic Hyperdeck Studio 2 + SSD 1 TB
- Standard Broadcast monitor 21 inch
- Avermedia MP4 Backup Recorder
- Wireless Intercom + Tally 
- Wireless Microphone Sennheiser EW100 G3 
- Wireless Video SDI 200-1,000 meter
- สามารถดึงภาพจากโปรแกรม zoom และ Team ได้

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน : 3 คน ขึ้นไป (ตามจำนวนกล้อง)
การถ่ายทำรูปแบบ OB คืออะไร ?
การถ่ายทำโดยใช้กล้องมากกว่า 1 ตัว ตัดภาพสลับกัน ให้ลองนึกถึงในขณะที่เรากำลังดูการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตทางจอทีวี จะเห็นว่ามีการตัดภาพไปมาระหว่างมุมกล้องหลายตัวตลอดเวลา นั่นคือการถ่ายทำรูปแบบ OB ยิ่งมีกล้องจำนวนมากก็จะยิ่งมีมุมให้ตัดสลับใช้มากขึ้น ทำให้การถ่ายทอดสดนั้นดูไม่น่าเบื่อ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การถ่าย OB คืออะไร ?
Image
ราคาค่าบริการของ Package Wireless OB
 • Wireless OB 2 กล้อง ราคา 18,000 บาท / 1คิว (ยังไม่รวมค่า Live)
 • Wireless OB 3 กล้อง ราคา 27,000 บาท / 1คิว (ยังไม่รวมค่า Live)
 • Wireless OB 4 กล้อง ราคา 36,000 บาท / 1คิว (ยังไม่รวมค่า Live)
 • Wireless OB 5 กล้อง ราคา 45,000 บาท / 1คิว (ยังไม่รวมค่า Live)

ราคาค่าบริการ Live ถ่ายทอดสด Facebook / Youtube

 • ถ่ายทอดสดด้วย LiveU พร้อมระบบ AIS 5G ราคา 8,000 บาท / 1 คิว
 • ถ่ายทอดสดด้วย LiveU พร้อมระบบ AIS 5G และเครื่องซ้อนภาพกราฟิกรุ่นเริ่มต้น  Basic ราคา 16,000 บาท / 1 คิว
 • ถ่ายทอดสดด้วย LiveU พร้อมระบบ AIS 5G และเครื่องซ้อนภาพกราฟิกแบบ Advance ราคา 30,000 บาท / 1 คิว
เครื่องซ้อนภาพกราฟิก คืออะไร ? จำเป็นหรือไม่ ?
เครื่อง Graphic Generator มีหน้าที่หลักในการนำโลโก้ หรือป้ายชื่อ (Lower third) ขึ้น

ในระหว่างการถ่ายทอดสด และยังมีความสามารถในการเล่นไฟล์วีดีโอได้ รวมไปถึงความสามารถในการเปิดไฟล์กราฟิกและเล่นเพลงรอก่อนที่จะเริ่มการถ่ายทอดสดได้

จำเป็นหรือไม่ ? หากท่านเพียงแค่ต้องการถ่ายทอดสดภาพและเสียงออกไปทาง Social Media โดยมีแค่ภาพจากกล้องเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องการขึ้นโลโก้ ไม่ต้องการขึ้นรูปภาพใดๆซ้อนในเฟรมภาพ ท่านไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องซ้อนภาพกราฟิกเพิ่ม

รุ่น Basic กับ Advance แตกต่างกันอย่างไร ? หากท่านต้องการแค่เพียงการซ้อนโลโก้ เปิดวีดีโอ ขึ้นป้ายชื่อ รุ่น Basic สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอ แต่หากท่านต้องการเจาะเฟรมเพื่อซ้อนภาพเช่น เอาภาพสไลด์มารวมเป็นเฟรมเดียวกันกับภาพจากกล้อง หรือมีการทำ Overlay จำนวนมาก รุ่น Advance จะสามารถทำงานได้ดีกว่า

OB ของเราใช้ระบบไร้สาย (Wireless) แบบเต็มระบบเป็นเทคโนโลยีใหม่ กล้องสามารถคลื่นที่ได้อย่างอิสระ ไม่ต้องเดินสายไฟอีกต่อไป กล้องสามารถเดินได้ทั่วห้อง หน้าห้อง นอกห้อง ทำให้ได้มุมมองของภาพที่แตกต่าง ใช้เวลาติดตั้งอย่างรวดเร็วเพียง 30 นาที (ระบบสายไฟปกติใช้เวลา Setup 1-2 ชั่วโมง) ระยะคลื่นส่งสัญญาณได้ไกลสูงสุด 1,000 เมตรในพื้นที่โล่งกว้าง ระบบของเราอาจจะมีราคาค่าบริการที่สูงกว่าเจ้าอื่น เนื่องจากต้นทุนค่าอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่เหนือกว่า แต่ทำงานได้ประสิทธิภาพสูงที่สุด

JIB Crane 12 Meter

JIB Crane ความยาว 12 เมตร พร้อม Hot Head (หากความยาวมากเกินไป สามารถถอดออกเป็น 10 เมตร / 8 เมตร และสั้นที่สุดได้ 6 เมตร )
อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ JIB Crane ประกอบไปด้วย :
 • JIB Crane ความยาวสุงสุด 12 เมตร
 • Hot head 3 Axis
 • ผู้ควบคุมเครนระดับมืออาชีพ
เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน : 2 คน
ราคาค่าบริการของ JIB Crane 12 Meter
 • 16,000 บาท / 1คิว
* ราคาดังกล่าวเป็นอัตราเดียวกันทั่วประเทศ
Image
Image

แบรนด์ชั้นนำระดับประเทศไว้วางใจใช้บริการจากเรา

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image